Thời gian gần đây, QuangNom.com có nhận được một số ticket trong hệ thống hỗ trợ khách hàng thiết kế web Quảng Nam về việc: website của khác hàng bị một số lỗi xuống dòng khi dùng trình duyệt Chrome. Nay QuangNom.com viết bài này nhằm đưa ra nguyên nhân và cách khắc phụ lỗi này.
Lỗi xuống dòng trên website trong Chrome
Lỗi xuống dòng trên website trong Chrome

Nguyên nhân lỗi xuống dòng trong Chrome

Khi Google chrome có cho ra mắt phiên bản Chrome 39 nhưng vừa mới ra đã gặp lỗi tiếng việt trên tất cả các website ở Việt Nam.Nhiều người không vô tình update nhưng do trình duyệt google có kích hoạt sẵn tính năng tự động cập nhất khi có phiên bản mới. Tóm lại, việc xuất hiện lỗi này trên website của khách hàng là do Chrome bị lỗi CSS.

Cách khắc phụ lỗi xuống dòng trong Chrome

Cách khắc phục hiện tại cũng khác là đơn giản. QuangNom.com sẽ hướng dẫn Quý khách ngay sau đây thôi. Quý khách hãy copy đường link bên dưới bỏ vào thanh địa chỉ rồi truy cập: chrome://flags Quý khách sẽ được dẫn đến nơi cài đặt flags của Google Chrome. Quý khách nhìn vào dòng thứ 3 có dòng chứ ” Tắt DirectWrite Windows “. Công việc của Quý khách là bấm vào cái nút Bật (Enable) khi thấy cái dòng đó sáng lên là thành công rồi đó. Quý khách có thể xem hình ảnh phía dưới.
Cách khắc phụ lỗi xuống dòng trong Chrome
Cách khắc phụ lỗi xuống dòng trong Chrome
Sau đó Quý khách tiến hành tắt trình duyệt và bật lên lại để xem kết quả nhé. Hiện tượng lỗi font chữ và xuống dòng ở google chrome đã biến mất hoàn toàn. Chúng ta đợi phiên bản Google Chrome 40 sẽ cập nhật và vá lỗi này.

Thiết kế web Quảng Nam

Tìm kiếm: , ,