Những giải pháp mới của thương mại điện tử tạo điều kiện cho doanh nghiệp giảm chi phí rủi ro, tăng doanh số, nâng cao hiệu quả, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam

Ngày 23/9, tại TP. Đà Nẵng, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, Trung tâm Internet Việt Nam phối hợp với Sở Công thương TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Click! Thành công với kinh doanh Online”.

Doanh nghiệp miền Trung thúc đẩy ứng dụng thương mại điện tử
Doanh nghiệp miền Trung thúc đẩy ứng dụng thương mại điện tử

Đây là hội thảo mở đầu cho chuỗi hội thảo về thương mại điện tử sẽ được tổ chức tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hội thảo là cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn TP. Đà Nẵng và khu vực miền Trung được tiếp cận những ứng dụng, giải pháp mới của thương mại điện tử hướng tới mục tiêu giảm chi phí rủi ro, tăng doanh số, nâng cao hiệu quả, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Tại đây, các doanh nghiệp được tiếp cận các giải pháp website, nền tảng điện thoại di động, giải pháp về thuê ngoài CNTT, các xu hướng e-solution (giải pháp điện tử) dành cho doanh nghiệp. Đồng thời, cung cấp các kiến thức về luật thương mại điện tử cho doanh nghiệp, người tiêu dùng khi tham gia kinh doanh trực tuyến nhằm phát triển và quảng bá thương hiệu trên Internet, đặc biệt là tên miền “.vn”.

Ông Hoàng Xuân Hiếu, Trưởng đài DNS3, Trung tâm Internet Việt Nam khẳng định: Tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” với những lợi thế về kỹ thuật an toàn, truy vấn nhanh chóng, hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế, được pháp luật Việt Nam bảo vệ… là một trong những công cụ marketing hữu hiệu nhất trong môi trường kinh doanh hiện nay vì nó không những có giá trị tương đương như một thương hiệu mà còn góp phần quan trọng trong việc tiếp tục quảng bá và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Hiện các doanh nghiệp tại TP. Đà Nẵng đang có những điều kiện rất thuận lợi để thúc đẩy ứng dụng thương mại điện tử, bởi đây là một trong nhóm tỉnh, thành phố ứng dụng tốt thương mại điện tử, hai năm liên tiếp 2012 và 2013, Đà Nẵng luôn ở nhóm đứng đầu trong bảng xếp hạng chỉ số thương mại điện tử Việt Nam (EBI).

Theo thống kê của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), hiện nay có khoảng 1/3 dân số Việt Nam truy cập Internet, 2.000 doanh nghiệp trên cả nước có website, 80% là web thương mại điện tử.

Đại diện doanh nghiệp QuangNom.com, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử cho rằng: “Thương mại điện tử ở Việt Nam vẫn chưa đáp ứng với tốc độ phát triển. Để phát triển thương mại điện tử, trong thời gian tới, cần phát triển đồng bộ hạ tầng, nguồn nhân lực, gây dựng lòng tin của người tiêu dùng, cùng với đó là việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý.”

Ông Nguyễn Kỳ Minh, Chánh Văn phòng Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam cho biết, Hiệp hội đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá phổ biến về thương mại điện tử như tư vấn, phản biện các chính sách, pháp luật liên quan tới thương mại điện tử, xây dựng chỉ số sẵn sàng ứng dụng thương mại điện tử theo doanh nghiệp và địa phương xếp hạng website thương mại điện tử; xây dựng giải thưởng quốc gia về thương mại điện tử, đưa tiêu chí phát triển thương mại điện tử vào chỉ tiêu đánh giá xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của địa phương, tăng cường hợp tác quốc tế về thương mại điện tử, tổ chức hội chợ, hội thảo, ký kết, hợp tác…

Dự kiến chuỗi hội thảo sẽ kéo dài đến hết năm 2015, thông qua những cuộc hội thảo được tổ chức 2 tháng/lần.

Tìm kiếm: , , , , , ,