Vừa qua, QuangNom.com một đơn vị thiết kế web  tại Quảng Nam đã làm một chiến dịch khảo sát và phân tích gần 200 website doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Theo kết quả phân tích, đơn vị chúng tôi thật sự bất ngờ có đến 90% website doanh nghiệp tại Quảng Nam thiết kế web không hiệu quả, 90% website có lượng truy cập rất thấp (< 10 lượt truy cập mỗi ngày).
90% website doanh nghiệp tại Quảng Nam thiết kế web không hiệu quả
QuangNom.com đơn vị thiết kế web và thiết kế phần mềm hàng đầu tại Quảng Nam
QuangNom.com xét thấy rằng với lưu lượng truy cập như vậy rất khó để có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Do đó, chúng tôi sẽ chỉ ra một trong các nguyên nhân các doanh nghiêp thiết kế web tại Quảng Nam có lượng truy cập quá thấp như sau:

1. Thiết kế web:

Website thiết kế có giao diện đồ hoạ kém, bố cục không khoa học, cấu trúc trang web chưa thật sự thân thiện với người sử dụng, trình đơn điều hướng không linh hoạt. Các website đa số không có các phiên bản tương thích với các thiết bị khác (chưa sử dụng công nghệ mới Responsive).

2. Nội dung trang web:

Hầu hết các website có tần xuất cập nhật bài viết thấp, có những website nội dung không được cập nhật trong nhiều tháng, nhiều website cung cấp nội dung không giá trị, không liên quan đến ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp, không tổng hợp những bài viết hay, không tự tạo nội dung giá trị cho trang web. Các từ khoá của website có thứ hạng thấp, khó tìm kiếm trên Google ngay cả đối với nhưng website có tuổi trang web lâu đời.

3. Mức độ ổn định của máy chủ hosting:

Nhiều website có tốc độ truy cập rất chậm, không tối ưu nội dung hình ảnh trên website, việc thời gian truy cập đến website chậm dẫn tới tỷ lệ thoát cao. Tỷ lệ người dùng quay trở lại trang web thấp.

4. Marketing Online:

Hầu hết các website không sử dụng bất kỳ hình thức quảng cáo trực tuyến (CPC), hay tối ưu từ khoá trên công cụ tìm kiếm (SEO). Với sự phát triển chóng mặt của các website trên Internet với hầu hết các ngành nghề, website của bạn khó có thể xuất hiện thường xuyên trước mắt người sử dụng nếu như không sử dụng một trong các hình thức marketing Online bao gồm: Quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, Email maketing, quảng cáo hiển thị ngữ cảnh, làm SEO…

5. Công cụ quản lý trang web:

Hầu hết các website không cài các công cụ quản lý trang web như Google webmaster tool hay Goolge analytics để kiểm soát lưu lương, hay tình trạng website của mình.
90% website doanh nghiệp tại Quảng Nam thiết kế web không hiệu quả
Hình ảnh bộ phân tích mức độ truy cập của Google (Google Analytics) cho một trong những website do QuangNom.com thiết kế
Trên đây là 5 nguyên nhân cơ bản về mức độ hiệu quả của các web doanh nghiệp tại Quảng Nam mà các doanh nghiệp đang có website tại Quảng Nam cần lưu ý khi thiết kế website. Nên lựa chọn đơn vị thiết kế web có uy tín tại Quảng Nam, với những kinh nghiệm, khả năng kỹ thuật và tư vấn giải pháp Online marketing cho doanh nghiệp. Cuối cùng thì “Yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả của trang web chính là lưu lượng truy cập của khách hàng vào website của bạn
Tìm kiếm: , , , , ,