Nếu Quý  khách là một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đang có ý định thiết kế web tại Quảng Nam nói chung và cả nước nói riêng, thì ắc hẳn rằng Quý khách cũng đã biết được rằng: website giống như là một văn phòng đại diện trên internet. Vì thế, việc thiết kế web sẽ quyết định được thành công của bạn. Tuy nhiên, nếu Quý khách nghĩ rằng triển khai thiết kế web dễ dàng thì Quý khách có thể đã sai. Quy trình thiết kế web thực sự đòi hỏi rất nhiều sự phối màu hoàn hảo, sử dụng hoạt ảnh (Animation)… cũng như các cấu trúc đẹp cho các trang trên website.

Bằng những kinh nghiệm thực tiễn, QuangNom.com sẽ chỉ rõ cho Quý khách cần thấy 5 điều trước khi thiết kế web:
Cần cân nhắc 5 điều trước khi thiết kế web
Cần cân nhắc 5 điều trước khi thiết kế web

1. Hãy quan tâm tới các sitemap và thẻ tiêu đề hợp lý:

Một trong những mục tiêu của thiết kế web là làm cho tất cả các trang trên website của Quý khách được lập chỉ mục dễ dàng. Vì thế, Quý khách cần bổ sung một sơ đồ website, bởi vì nó sẽ thuận tiện hơn cho các con nhện (Spider) công cụ tìm kiếm để index cho các trang. Các thẻ tiêu đề cũng sẽ khiến Quý khách tìm kiếm trong Google, Yahoo và MSN được thuận tiện hơn.

2.Website nên điều hướng truy cập dễ dàng:

Chỉ có vài người triển khai được kỹ thuật nút “Trang chủ” tĩnh. Đó chính là khi nút “Trang chủ” xuất hiện ở mọi trang trên web của Quý khách. Thông thường, khi có quá nhiều trang thì những người dùng có thể làm mất nó trong lúc đang duyệt. Nút “Trang chủ” này có thể giúp họ bắt đầu lại từ đầu.

3. Hãy cân bằng các yếu tố khác nhau trên trang web của Quý khách:

Dẫu cho tính tiện ích và tính có thể truy cập sẽ là 2 sự quan tâm đầu tiên trong việc thiết kế web thì Quý khách cũng nên đảm bảo cho các trang nhìn được chuyên nghiệp. Những người dùng internet vẫn thường vào các website có nội dung được bố cục hợp lý, màu sắc được sử dụng phù hợp cũng như có một số các hình ảnh hoặc Video được đi cùng với những thông tin đó.

4. Hãy đảm bảo rằng mọi đường link có thể được nhấp chuột:

Các đường link không hoạt động hoặc những đường link dẫn các người dùng và những spider của công cụ tìm kiếm đến các trang bị gỡ bỏ hoặc không thể truy cập được sẽ làm cho cả những người dùng internet và các công cụ tìm kiếm không dễ chịu gì. Về cơ bản, các khách hàng mục tiêu của Quý khách sẽ không muốn mất thời gian cho những đường link chết đó. Trang web của Quý khách cũng sẽ có các trang bổ sung và các trang này có thể cản trở cho những cơ hội có được những xếp hạng tốt. Vì thế, khi Quý khách triển khai thiết kế web thì hãy kiểm tra các đường link đầu tiên trước khi tải các trang. Các link này dẫn Quý khách tới được trang có nội dung phù hợp.

5. Hãy hiểu rõ mục đích website của Quý khách:

Quý khách không thể xây dựng một website chỉ để cho có, nếu không thì Quý khách sẽ không tận dụng hết vốn đầu tư của mình. Cho nên Quý khách cần biết lý do đằng sau sự sáng tạo của nó, Quý khách cũng có thể quyết định sử dụng một loại thiết kế webnào đó. Ví dụ, nếu Quý khách chỉ đơn giản cung cấp thông tin cho thị trường mục tiêu của Quý khách thì Quý khách có thể muốn đảm bảo cho các bài viết được đọc một cách dễ dàng. Nếu Quý khách đang bán những sản phẩm hoặc chào bán các dịch vụ thì Quý khách nên có những hình ảnh và sự mô tả trong trang dành riêng cho những sản phẩm và các dịch vụ đó để việc hiểu về chúng được thuận tiện hơn.

Tìm kiếm: , ,